Elipson_Prestige_facet_8B_2

Loa Elipson Prestige Facet 8B có thiết kế tuyệt đẹp không chỉ để thưởng thức nhạc thật hay mà cũng có thể ngắm.

Loa Elipson Prestige Facet 6B và 8B đều là loa bookshelf hai đường tiếng (2-ways) nhưng loa Elipson Prestige Facet 8B có kích thướt và trong lượng lớn hơn. Tần số đáp ứng của Facet 8B là 47 Hz – 25 kHz trong khi của Facet 6B là 57 Hz – 25 kHz, sự khác biệt ở tần số đáp ứng này là do loa Facet 8B sử dụng củ loa bass đường kính lớn hơn là 8″ còn của 6B là 6″, trong khi loa tweeter thì giống với loa Facet 6B, công suất của Loa 8B cũng lớn hơn là 85watts còn của 6B là 70watts.

 

Elipson_Prestige_facet_8B_6

Loa Elipson Prestige Facet 8B với màu gỗ Walnut rất đẹp. Củ loa mid – bass sử dụng chất liệu paper, củ loa treble sử dụng chất liệu textile

Được phát hành năm 1975, dòng loa Prestige ngay lập tức được giới audiophile rất ưa chuộng, nhờ vào chất âm trung tính và độ trung thực cùng với độ nhạy cao. Thiết kế này có thể đáp ứng được hầu hết tất cả các nhu cầu của bạn từ hệ thống hi-fi đến rạp hát gia đình và mang đến trải nghiệm âm nhạc vượt trội.

Loa Facet 8B là model mới nhất thuộc dòng loa Prestige của Elipson là một chiếc loa toàn diện được nhà sản xuất đến từ nước Pháp giới thiệu với nhiều công nghệ hiện đại. Dễ thấy nhất là đường viền bao quanh củ loa có thiết kế rất mới mẻ. Cả dòng loa được thiết kế rất tỉ mỉ để đáp ứng khả năng trình diễn âm học và được hoàn thiện bắt mắt để phối hợp với nội thất trong nhà một cách hài hoà.

Chiếc loa nhỏ gọn Elipson Prestige Facet 8B có 3 màu chính: trắng, đen và Walnut( nâu). Do nhu cầu khách hàng thích gỗ walnut nên SVHouse sẽ nhập và có sẵn hàng walnut còn màu black và white sẽ nhập khi có đơn hàng. Sản phẩm đang được bày sẵn để trải nghiệm tại SVHouse 150 Thái Hà, TP HN, mời quý khách qua trải nghiệm thoái mái ah.

Elipson_Prestige_facet_8B_5

nắp đậy loa bằng vải dùng để chống bụi và bảo vệ màng loa, thiết kế thông minh hút bằng nam châm, nên dễ tháo ra hoặc lắp vào

Elipson_Prestige_facet_8B_4

Quanh mặt trước của các củ loa được bao quanh bởi một đường viền có hình đa giác, có tác dụng giới hạn sự tán âm, giúp loa loa có tần số đáp ứng tuyến tính hơn, âm thanh sẽ được cải thiện rõ rệt hơn.

Elipson_Prestige_facet_8B_14

Loa Elipson Prestige Facet 8B sử dụng củ loa Bass có đường kính 17cm, chính giữa củ loa có một cục kim loại hình viên đạn ( từ chuyên ngành gọi là Phase Plug) để hướng sóng âm phát ra từ củ loa đến với người nghe, khi không dùng Phase Plug sóng âm sinh ra từ củ loa bị triệt tiêu một phần và không đến với người nghe một cách toàn vẹn.

Elipson_Prestige_facet_8B_12

Củ loa treble: soft dome, đáp ứng tần số lên đến 25kHz, vượt ngưỡng nghe được của tai người, mang đến chất âm tự nhiên, trong sáng. Cả hai củ loa đều được lựa chọn kĩ lưỡng và đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng khắc khe nhất.

Elipson_Prestige_facet_8B_11

Khác với model Elipson 6B, model 8B có chân đế chống rung khá chắc chắn

Elipson_Prestige_facet_8B_10

Thùng loa Elipson Luxury Facet 8B được chế tác rất tỉ mỉ, gọn gàng và chắc chắn. Để loại bỏ tối đa các rung động và cộng hưởng ảnh hưởng tới chất âm của loa, các kĩ sư của Elipson đã sử dụng những loại vật liệu có mật độ cao, chắc chắn với độ dày khác nhau để làm thùng loa. Bên trong thùng loa cũng được gia cố bởi một cấu trúc đặc biệt để chống rung động tốt.

Elipson_Prestige_facet_8B_9

BỘ PHÂN TẦN (CROOSOVER) Bộ phân tần hay còn gọi là Crossover là một mạch điện có nhiệm vụ phân chia tần số thành từng dải riêng biệt, mỗi dãi sẽ truyền đến một củ loa khác nhau để các củ loa này chuyển đổi tín hiệu điện thành sóng âm mà chúng ta nghe được bằng tai. Ví dụ dải tần số cao sẽ do củ loa tweeter đảm nhiệm, dải tần số thấp sẽ do củ loa bass đảm nhiệm. Để bộ phân tần có độ dốc lớn ( phân chia tần số chính xác hơn ), các linh kiện của bộ phân tần có chất lượng cao cấp. Tụ điện, cuộn cảm, điện trở là 3 thành phần quan trọng nhất của một bộ phân tần. Chất lượng của các linh kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến chất âm của loa. Elipson đã lựa chọn các linh kiện có chất lượng cao cấp cho các sản phẩm của mình.

Elipson_Prestige_facet_8B_8

– Bề mặt thùng loa Elipson Prestige Facet 8B được chế tác bằng lớp sơn mài rất đẹp.

Elipson_Prestige_facet_8B_13

Như các model khác của dòng Prestige, loa Elipson Prestige Facet 8B sử dụng hai cọc loa high-end, hỗ trợ bi-wiring và bi-amp

Elipson_Prestige_facet_8B_1

Loa Elipson Prestige Facet 8B có chất âm trung tính và tự nhiên điển hình của các dòng loa châu Âu. Các bài hát sẽ được thể hiện giống với bản gốc nhất, thể hiện những gì hay nhất mà ca sĩ thể hiện muốn truyền tải, âm thanh không bị thêm hay bớt bất kì chi tiết nào. Âm thanh sẽ rất êm dịu và nhẹ nhàng, đưa người nghe vào một thế giới âm nhạc đầy màu sắc.

Elipson_Prestige_facet_8B

Cặp Loa Elipson PRESTIGE FACET 8B WALNUT có dải tần từ 47 đến 25000Hz, trở kháng 6Ohm, độ nhạy 91dB, đề xuất đánh với các amplifier có công suất khoảng 85watts, loa 2 đường tiếng, bass reflex

Elipson_Prestige_facet_8B_3

Loa Elipson Prestige Facet 8B có 3 màu: trắng, đen và gỗ Walnut. Hiện tại đang có sẵn màu gỗ walnut, các màu đen và trắng sẽ nhập theo đơn đặt hàng.

8B (7 of 47)

Loa Elipson Prestige Facet 8B màu trắng nhỏ gọn, được đặt trên một chiếc chân đế xinh xắn

8B (10 of 47)

Mặt loa được Sơn mài sáng bóng, tạo nên sự sang trọng, bắt mắt cho người nhìn

8B (24 of 47)

Tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng loa Elipson Prestige Facet 8B có âm thanh cực kì ấn tượng

8B (31 of 47)

Với dãi tần 47 Hz – 25 kHz, âm thanh phát ra từ loa Elipson Prestige Facet 8B sẽ rất đầy đủ và tự nhiên

8B (16 of 47)

Với thiết kế nhỏ gọn, loa Elipson Prestige Facet 8B có thể được đặt ở mọi nơi trong nhà để tận hưởng âm nhạc mọi khi có thể

ELI-PF8B-pictures-10-WT

Dù kích thước nhỏ nhưng loa Elipson Prestige Facet 8B có kết cấu rất chắc chắn, giảm mọi rung động gây ảnh hưởng đến chất âm

ELI-PF8B-pictures-11-WT

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, loa Elipson Prestige Facet 8B sẽ mang đến âm thanh mộc mạt nhất có thể

 

8B (1 of 47)

Loa Elipson Prestige Facet 8B phiên bản màu đen

8B (5 of 47)

Củ loa được lựa chọn rất kĩ để mang đến chất âm tốt nhất

8B (8 of 47)

Loa Elipson Prestige Facet 8B với màn che củ loa

8B (19 of 47)

Loa Loa Elipson Prestige Facet 8B đẹp ở mọi góc nhìn

8B (22 of 47)

Trong lượng củ loa khoảng 8,05kg, rất chắc chắn và đảm bảo chống rung khi phát nhạc

8B (14 of 47)

Bao quanh củ loa là một viền đa giác rất kiểu cách

8B (11 of 47)

 

8B (30 of 47)

Loa Elipson Prestige Facet 8B màu Walnut ở các cạnh bên, mặt trước vẫn màu đen bóng

 

CỦ LOA

Loa Elipson Prestige Facet 8B sử dụng củ loa Bass có đường kính 17cm, chính giữa củ loa có một cục kim loại hình viên đạn ( từ chuyên ngành gọi là Phase Plug) để hướng sóng âm phát ra từ củ loa đến với người nghe, khi không dùng Phase Plug sóng âm sinh ra từ củ loa bị triệt tiêu một phần và không đến với người nghe một cách toàn vẹn.

Củ loa treble: soft dome, đáp ứng tần số lên đến 25kHz, vượt ngưỡng nghe được của tai người, mang đến chất âm tự nhiên, trong sáng.

Cả hai củ loa đều được lựa chọn kĩ lưỡng và đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng khắc khe nhất.

Quanh mặt trước của các củ loa được bao quanh bởi một đường viền có hình đa giác, có tác dụng giới hạn sự tán âm, giúp loa loa có tần số đáp ứng tuyến tính hơn, âm thanh sẽ được cải thiện rõ rệt hơn.

1

chính giữa củ loa có một cục kim loại hình viên đạn ( từ chuyên ngành gọi là Phase Plug) để hướng sóng âm phát ra từ củ loa đến với người nghe, khi không dùng Phase Plug sóng âm sinh ra từ củ loa bị triệt tiêu một phần và không đến với người nghe một cách toàn vẹn.

 

BỘ PHÂN TẦN (CROOSOVER)

Bộ phân tần hay còn gọi là Crossover là một mạch điện có nhiệm vụ phân chia tần số thành từng dải riêng biệt, mỗi dãi sẽ truyền đến một củ loa khác nhau để các củ loa này chuyển đổi tín hiệu điện thành sóng âm mà chúng ta nghe được bằng tai. Ví dụ dải tần số cao sẽ do củ loa tweeter đảm nhiệm, dải tần số thấp sẽ do củ loa bass đảm nhiệm.

Để bộ phân tần có độ dốc lớn ( phân chia tần số chính xác hơn ), các linh kiện của bộ phân tần có chất lượng cao cấp. Tụ điện, cuộn cảm, điện trở là 3 thành phần quan trọng nhất của một bộ phân tần. Chất lượng của các linh kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến chất âm của loa. Elipson đã lựa chọn các linh kiện có chất lượng cao cấp cho các sản phẩm của mình.

THÙNG LOA

Thùng loa Elipson Luxury Facet 8B được chế tác rất tỉ mỉ, gọn gàng và chắc chắn. Để loại bỏ tối đa các rung động và cộng hưởng ảnh hưởng tới chất âm của loa, các kĩ sư của Elipson đã sử dụng những loại vật liệu có mật độ cao, chắc chắn với độ dày khác nhau để làm thùng loa. Bên trong thùng loa cũng được gia cố bởi một cấu trúc đặc biệt để chống rung động tốt.

– Bề mặt thùng loa Elipson Prestige Facet 8B được chế tác bằng lớp sơn mài rất đẹp.

– Như các model khác của dòng Prestige, loa Elipson Prestige Facet 8B sử dụng hai cọc loa high-end, hỗ trợ bi-wiring và bi-amp (hình minh hoạ bên dưới sẽ giải thích rõ hơn về bi-wiring và bi-amping)

a

KẾT NỐI

Tương thích với cách set up bi-wiring và bi-amping, có thể dùng jack bắp chuối để cắm, cọc loa của Facet 8B được mạ bạc để tối ưu khả năng dẫn điện.

Elipson-Prestige-Facet-6B-Noir_Vd3_1200

Cọc loa của Elipson Prestige Facet 8B tương thích với cả hai cách set up bi-wiring và bi-amping

8B (28 of 47)

Mặt sau của loa Elipson Prestige Facet 8B

CHẤT ÂM

Loa Elipson Prestige Facet 8B có chất âm trung tính và tự nhiên điển hình của các dòng loa châu Âu. Các bài hát sẽ được thể hiện giống với bản gốc nhất, thể hiện những gì hay nhất mà ca sĩ thể hiện muốn truyền tải, âm thanh không bị thêm hay bớt bất kì chi tiết nào. Âm thanh sẽ rất êm dịu và nhẹ nhàng, đưa người nghe vào một thế giới âm nhạc đầy màu sắc.

Được thiết kế để phù hợp với tất cả các amply high-end, loa Prestige Facet 8B có thể được phối ghép theo kiểu bi-wiring và bi-amping tuỳ vào mụch đích và nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, loa Prestige Facet 8B cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống rạp hát đa kênh tại gia, mang lại âm thanh sống động và hoành tráng cho các bộ phim.

Một cặp loa Elipson PRESTIGE FACET 8B WALNUT có giá là 17.646.000đ, giá đã bao gồm 10% thuế VAT, bảo hành 2 năm, cặp loa này đang được đánh bởi Amplifier tích hợp không dây bluetooth Tangent Ampster, dây audio speaker cable Elipson và đang được bày sẵn để trải nghiệm tại SVHouse 150 Thái Hà, TP HN, đây sẽ bộ phối ghép đem đến việc trải nghiệm, thưởng thức âm thanh thuận lợi, gọn gàng, tiện dụng khi sử dụng từ smartphone, laptop, máy tính, CD Player,… đặt tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc đều rất phù hợp.

Xin mời tham khảo thêm sản phẩm của SVHouse như trên website  www.Loa.com.vn  hoặc đặt hàng online tại : http://shop.Loa.com.vn/ .

THÔNG SỐ KĨ THUẬT

FullSizeRender (2)

 

Bạn đánh giá bài viết này được mấy sao?