Edifier AirPulse A200 là bộ loa tích hợp amply, kết hợp chất lượng âm thanh tham chiếu và thiết kế vượt thời gian, không có gì nhạc nhiên, đây là bộ loa sẽ thỏa mãn cho bất kì đôi tai khó tính nào. Tái tạo âm thanh một cách chính xác với dải cao mở rộng, trong trẻo, dải trung chi tiết, tròn đầy và tiếng bass chắc, sâu, có lực. A200 là món quà mà chúng tôi muốn dành tặng cho audiophile cũng như người yêu nhạc. Sản phẩm này sẽ mang đến 1 trải nghiệm nghe nhạc hoàn toàn mới, bạn sẽ lại được sống trong những bản nhạc ưa thích của mình 1 lần nữa.

A200_Web_HJyeNFEvQLoa Edifier Airpulse A200 là 1 bộ loa bookshelf với chất âm của 1 bộ loa tham chiếu và thiết kế bằng gỗ cổ điển. Sự đơn giản kết hợp với chất lượng  là phương châm hàng  đầu của chúng tôi. Kết nối 2 loa lại với nhau bằng dây cáp kèm theo và kết nối với hệ thống âm thanh tại nhà 1 cách đơn giản. Airpulse A200 được bán theo cặp và có tặng kèm remote.

 

 

 

 

 

 

Screen Shot 2018-10-08 at 9.25.54 PM

 

Tweeter Ribbon

Một cải tiến so với loa A100, củ loa tweeter loại ribbon gắn kèm với kèn giúp cải thiện pha dải cao và tăng sự khuyếch tán âm thanh. Củ loa Ribbon tweeter có trở kháng rất thấp khoảng 0.2 ohm cho phép tăng áp xuất âm thanh ở tần số cao để mở rộng dải tần cho toàn bộ loa.

Chúng tôi đã chế tạo loa tweeter của A200 với màng loa bằng nhôm chất lượng tốt nhất, nam châm Neodymium cực mạnh làm bằng hợp chất hiếm, sử dụng 1 biến áp để đạt độ nhạy cao, đáp ứng dải tần tốt, mở rộng dải cao và siêu cao, cho độ phân giải âm thanh tốt nhất.

Củ loa tweeter được gắn với 1 loại kèn có hình dáng và kích thước đặc biệt được thiết kế dựa trên những tính toán và mô phỏng chính xác cao. Việc sử dụng kèn giúp cho màn loa tweeter truyền áp xuất âm thanh ra môi trường hiệu quả hơn, tăng hiệu xuất, công xuất, đáp ứng tần số và khuyết tán âm thanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Screen Shot 2018-10-08 at 9.22.25 PM

 

 

5.5-Inch Aluminum Mid-Woofer

Loa Airpulse A200 được trang bị của loa bass-mid đường kính 5.5 inch làm bằng nhôm. Cuộn dây lớn cho công xuất lớn hơn và khả năng tản nhiệt tốt giúp cho loa có độ bền cao đáng kinh ngạc.Côn loa làm bằng hợp kim nhôm (PAAC) được phân tích kĩ lưỡng về hình học và vật liệu sử dụng bằng cách sử dụng bộ đo giao thoa sóng laser (Klippel Laser Doppler). Củ loa sử dụng nam châm Neodymium cho từ trường cực cao bao quanh cuộn dây được treo lơ lửng nhằm tái tạo ra trung âm ngọt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Screen Shot 2018-10-08 at 9.22.05 PM

 

 

 

Để tối ưu hiệu năng tuyệt đối, củ loa bass-mid có khung làm bằng hợp kim nhôm- magie siêu cứng, nhằm tăng độ cứng của hệ thống, cho âm thanh tự nhiên, không nịnh tai. Ngoài ra hợp kim nhôm còn có tác dụng tản nhiệt nhanh hơn so với vật liệu thép. Tất cả những nhân tốt đó hợp lại tạo nên độ động tuyệt vời cho trải nghiệm nghe nhạc đỉnh cao.

 

 

 

 

 

 

resize_Structure

 

 

 

Thiết kế âm học của thùng loa

AirPulse A200 được thiết kế bởi Phil Jones, tính thẩm mĩ và kĩ thuật được kết hợp lại để tạo ra âm thanh thế hệ mới. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF dày 25mm, phủ 1 lớp veneer mà gỗ đỏ và hoàn thiện bằng sơn mài bóng bẩy, tạo sự sang trọng bắt mắt cho thiết kế. Trong thùng loa phủ 1 lớp vật liệu hấp thụ âm thanh để chống dội âm, giảm cộng hưởng và méo tiếng không mong muốn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Screen Shot 2018-10-08 at 9.15.22 PM

Full digital amplifier

Amply tích hợp của loa AirPulse A200 sử dụng 3 con chip TAS5754 khuyếch đại kiểu class D. Trong đó 2 con chip sẽ được mắc song song để kéo 2 loa woofer trái và phải, con chip còn lại sẽ kéo 2 loa tweeter. Không giống như amply class D thông thường, bộ khuyếch đại trong loa AirPulse A200 sử dụng mạch cấu trúc kín nhằm giảm thiểu tối đa méo dạng tín hiệu. Ngõ vào kĩ thuật số cho phép tín hiệu có tần số lấy mẫu lên đến 192kHz. Bộ xử lý tín hiệu số Hybrid-Flow tăng cường khả năng sử lý của hệ thống.

 Mạch phân tần bằng DSP

Amply của AirPulse A200 có lõi xử lý bao gồm 2 con chip TLV320AIC3254 từ Texas Instrument, con chip này có bộ xử lý tín hiệu số miniDSP có chức năng làm mạch phân tần, truyền tín hiệu tần số cao và tần số thấp 1 cách độc lập. Bộ miniDSP cho phép nhận tín hiệu vào với tần số lấy mẫu lên đến 192kHz, miniDSP có khả năng xử lý tín hiệu giống như mạch phân tần điện tử, điều chỉnh độ động.

 

 

 

 

 

 

 

Screen Shot 2018-10-08 at 9.05.56 PMBộ nguồn SMPS hiệu năng cao

Bộ nguồn chuyển mạch Switching Mode Power Suppy (SMPS) là một mạch điện tử có tác dụng chuyển đổi nguồn xoay chiều AC sang điện áp nguồn điện một chiều (DC). Có rất nhiều tên gọi cho thuật ngữ này như :bộ nguồn chuyển mạch hay nguồn xung, nguồn đóng ngắt, bộ chuyển đổi nguồn.

SMPS là bộ phận rất quan trọng trong các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động và máy tính xách tay, hoặc những thiết bị được cung cấp nguồn điện chủ yếu từ pin. Thiết bị điện tử như vậy thường chứa nhiều mạch phụ , mỗi mạch phụ này yêu cầu những mức điện áp khác nhau, được cung cấp bởi pin hoặc thiết bị ngoại vi (có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với điện áp nguồn).

 

 

 

 

 

resize_Main board

 

 

2 ngõ vào Analog với ADC chất lượng cao

Loa AirPulse A200 cung cấp 2 ngõ vào analog là RCA và Balanced, tín hiệu analog sẽ được chuyển đổi thành digital nhờ 2 con chip DAC PCM1802 và PCM1804 từ Texas Instrument để xử lý tín hiệu số. Con chip PCM1802 sẽ đảm nhiệm xử lý tín hiệu analog vào từ RCA còn PCM1804 sẽ xử lý tín hiệu analog từ ngõ vào balanced.

 2 ngõ vào kĩ thuật số hỗ trợ tần số lấy mẫu 192kHz

Ngõ vào optical và coaxial của loa AirPulse A200 hỗ trợ tín hiệu kĩ thuật số chất lượng cao 192kHz, tín hiệu vào từ 2 cổng này sẽ được xử lý bởi con chip PCM9211 của Texas Instrument, giúp tái tạo âm thanh chất lượng cao nhất, chi tiết, tự nhiên, trung thực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Screen Shot 2018-10-08 at 8.58.03 PM

 

Bộ giải mã Bluetooth 4.0 aptX

Để mang lại sự tiện lợi trong việc chơi nhạc không dây, loa  AirPulse A200  hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 4.0 aptX với giao thức A2DP. Bộ thu Bluetooth do chipset CSR8645 của Cambridge Silicon Radio đảm nhiệm, đây là con chip hỗ trợ chuẩn Bluetooth aptX cho chất lượng chơi nhạc không dây cao nhất có thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

resize_IMG_0229

 

 

 

 

 

Loa AirPulse A200  được thiết kế hoạt động 1 cách chuẩn xác với sự kết hợp của nhiều linh kiện cao cấp. Sử dụng bộ xử lý tín hiệu số DSP, các bộ chuyển đổi âm thanh chất lượng cao DAC, ADC kết hợp với loa woofer, tweeter và thùng loa thành 1 thể nhất quán, hài hòa, mục đích cuối cùng vẫn là âm thanh vượt trội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

resize_Knobs

 

 

Bảng điều khiển và nút vặn được thiết kế tỉ mỉ

Cũng như các thiết bị âm thanh cao cấp khác, bảng điều khiển của loa AirPulse A200 được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp, nhẹ và cứng cáp. Các nút điều khiển làm bằng nhôm nguyên khối CNC mang đến vẻ đẹp cao cấp cũng như chức năng. Những chi tiết nhỏ này phản ánh sự tinh tế và xuất sắc của sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

resize_cable2

 

 

 

 

Dây nối thương hiệu TRANSPARENT

Dây dẫn tín hiệ là 1 đóng vai trò cực kì quan trọng. Loa AirPulse A200 bên trong sử dụng các dây nối chất lượng cao của thương hiệu TRANSPARENT chuyên làm dây cáp cho loa cao cao cấp đến từ USA. Tín hiệu được truyền đi 1 cách chính xác và mất mát ít nhất. Đây là 1 bước tiến gần hơn với âm nhạc.

 

 

 

 

 

 

 Thông Số Kĩ Thuật

 

Screen Shot 2018-10-08 at 9.55.57 PM

 

 Hình ảnh chi tiết loa AirPulse A200

 

 

A200_Web_HJyeNFEvQ resize_IMG_0192 resize_IMG_0551 resize_Knobs resize_IMG_0229 resize_Structure

Bạn đánh giá bài viết này được mấy sao?