Kết nối Bluetooth trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Loa Bluetooth, chuột Bluetooth, bàn phím Bluetooth và bây giờ là amply Bluetooth của Nuforce có tên là DDA120. Đây là chiếc amply đa chức năng và đa kết nối, kế thừa và nâng cấp từ người đàn anh DDA100 .

Integrated Amplifier Nuforce DDA120 có phần housing bằng aluminum nguyên khối, với thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch

Integrated Amplifier Nuforce DDA120 có phần housing bằng aluminum nguyên khối, với thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch

Nút điều chỉnh âm lượng lớn dễ dàng cho việc sử dụng

Nút điều chỉnh âm lượng lớn dễ dàng cho việc sử dụng

 

Mặt trước với đèn led hiển thị các đường tín hiệu vào ở bên trái và mức âm lượng ở bên phải

Mặt trước với đèn led hiển thị các đường tín hiệu vào ở bên trái và mức âm lượng ở bên phải

Mặt sau của Nuforce DDA 120 cho ta biết có những đường kết nối vào digital gồm 1 đường vào USB, 1 đường coxial,  2 đường optical, 1 đường tín hiệu Analog chuẩn cắm RCA, 1 đường USB mở rộng để cắm USB bluetooth receiver và cuối cùng là 1 đường optical out

Mặt sau của Nuforce DDA 120 cho ta biết có những đường kết nối vào digital gồm 1 đường vào USB, 1 đường coxial, 2 đường optical, 1 đường tín hiệu Analog chuẩn cắm RCA, 1 đường USB mở rộng để cắm USB bluetooth receiver và cuối cùng là 1 đường optical out

Amply kĩ thuật số mạnh mẽ, có khả năng kết nối Bluetooth

DDA120 được phát triển với một mục đích đơn giản: cho phép bạn thưởng thức nhạc từ tất cả các nguồn phát nhạc khác nhau với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh như cùng lúc bạn có thể nghe được từ máy tính, CD Player, Smartphone,…. Kích thước nhỏ gọn và tao nhã với Amplifier phức tạp có khả năng trích xuất từng chi tiết và sắc thái từ bộ sưu tập nhạc của bạn. DDA120 được làm dựa trên sự thành công của người tiền nhiệm DDA100 đã được công nhận  và giành nhiều giải thưởng trên thế giới.

nuforce_16 (1)

Chỉ cần cắm thêm chiếc USB bluetooth receiver vào khe cắm USB mở rộng là bạn đã có thể dễ dàng nghe nhạc từ xa qua kết nối ko dây bluetooth với smartphone, laptop,…

Để có khả năng kết nối Bluetooth, 1 chiếc Bluetooth receiver được cắm vào phía sau DDA120 để nhận tín hiệu Bluetooth từ nhiều nguồn phát khác nhau như laptop, smartphone hay tablet.

Sự tinh khiết của kĩ thuật số

Giải phóng kho nhạc kĩ thuật số của bạn, kết nối không dây qua Bluetooth để chơi nhạc được lưu trữ trên điện thoại và tablet của bạn, stream nhạc từ các dịch vụ như Spotify hoặc nghe nhạc từ các dịch vụ nghe nhạc ưa thích của bạn. Hơn nữa, bốn đầu vào kĩ thuật số cho phép bạn kết nối tất cả các thiết bị kĩ thuật số, làm cho DDA120 của bạn trở thành trung tâm của hệ thống nghe nhạc kĩ thuật số. Sự tối giản của cấu trúc Direct Digital (kĩ thuật số trực tiếp)

DDA120-100-5

Amply Nuforce DDA120 có 5 input gồm 1 RCA, 2 Optical, 1 Coaxial, 1 USB và 1 cổng dành cho Bluetooth Receiver

Nguồn nhạc Analog

Khi chơi nhạc qua bộ sưu tập đĩa than, đài FM hay các nguồn nhạc analog khác, nhạc analog của bạn sẽ được xử lý cẩn thận, nâng niu. Sử dụng quá trình chuyển đổi với chất lượng cực cao, xử lý nhạc analog cũng đơn giản như trong việc xử lý nhạc kĩ thuật số, vì vậy duy trì được chất âm đặc trưng của nhạc gốc.

Nuforce DDA 120 màu black

Nuforce DDA 120 màu black

Công xuất mạnh mẽ

DDA120 có thể kéo bất cứ loa hifi nào một cách dễ dàng. Công xuất cực lớn có khả năng kiểm soát hệ thống loa của bạn không một chút khó khăn, với độ trung thực rất cao đảm bảo bạn có thể nghe các bản thu âm một cách chính xác như các nhạc sĩ mong muốn.

Nuforce DDA120 có công xuất rất lớn so với ngoại hình nhỏ gọn, 50W 1 kênh * 2 = 100W (8Ohm) và 75W 1 kênh * 2 = 150W (4Ohm)

Nuforce DDA120 có công xuất rất lớn so với ngoại hình nhỏ gọn, 50W 1 kênh * 2 = 100W (8Ohm) và 75W 1 kênh * 2 = 150W (4Ohm)

Thông tin công nghệ

Người sở hữu DDA120 có thể kết nối DDA120 vào hệ thống nhạc server nên tải USB2 driver từ mục download của Nuforce DDA120.

Để đạt được chất lượng cao nhất qua kết nối Bluetooth, DDA120 hỗ trợ giải mã cho aptX và AAC.

AptX cho phép tín hiệu nhạc được truyền đi không dây với chất lượng cao hơn đáng kể so với các chuẩn Bluetooth thông thường. Chuẩn giải mã Bluetooth thông thường SBC( Standard Bluetooth codec ) có nhược điểm dễ nhận thấy là suy giảm độ chi tiết, làm cho chất âm mỏng và khô. Bộ mã aptX được sử dụng cho DDA120 nhằm đảm bảo chất lượng xuất sắc sánh ngang với đĩa CD khi dữ liệu nhạc được truyền không dây qua kết nối Bluetooth. Bạn sẽ ngay lập tức trải nghiệm được sự cải thiện đáng kể ở độ động và sự chi tiết vô hạn từ âm nhạc.

Định dạng nhạc AAC được thiết kế để đạt chất âm tốt hơn định dạng MP3 khi cùng “bit rates”. Không giống như aptX, AAC được hỗ trợ bởi các thiết bị iOS. Hãng Apple sử dụng chuẩn AAC để truyền nhạc qua Bluetooth khoảng 250kbps – gần với chất lượng đĩa CD.

Việc sử dụng kiến trúc Digital Direct cho các đầu vào nên sẽ không có tín hiệu analog ở đầu vào, giữ cho dữ liệu nhạc luôn ở trong miền kĩ thuật số ngay cả ở đầu ra của amply. Không có sự phân chia giữa DAC, bộ tiền khuyết đại, hoặc phần khuyết đại công xuất. Phần khuyết đại công xuất PWM được môdun hoá trực tiếp từ tín hiệu vào và quá trình đổi DAC diễn ra ngay trước đầu ra cho loa. Kết quả là bộ khuyết đại công xuất PWM hoạt động như là bộ DAC công xuất. Sử dụng ít linh kiện và giảm thiểu quá trình chuyển đổi dẫn đến tín hiệu được tinh khiết hơn. Kiến trúc Direct Digital tận dụng tần số lấy mẫu đầu vào là 176.4 kHz và tăng tỉ lệ lấy mẫu lên đến 3GB/s mang lại tín hiệu được tái tạo tự nhiên và mềm mại hơn. Bộ xung clock tham chiếu tích hợp trên chip được sử dụng để đồng bộ và đếm thời gian cho dữ liệu âm thanh kĩ thuật số vào, dẫn đến giảm thiểu jitter( sự sai lệch của xung lock).

Tín hiệu analog đầu vào được chuyển đổi thành kĩ thuật số, lấy mẫu ở 24bit với tần số 96kHz trước khi được đưa vào kiến trúc Direct Digital để xử lý.

Bộ phận khuyết đại có công xuất hiệu dụng là 75W rms với loa có trở kháng 4Ohm với tần số và pha tuyến tính đáp ứng sai lệch +/- 0.1 dB từ 20Hz đến 20kHz và có tổng độ méo dạng hài và nhiễu( THD+N) khoảng 0.007% với tỉ lệ tín hiệu trên nhiễu( signal-to-noise) lớn hơn 95dB.

Tổng quan về Nuforce DDA120

Amply Nuforce DDA120 có hai màu chính là trắng bạc và đen nhám, mặt trước hình chữ nhật có bốn góc bo tròn mềm mại. Thiết kế nhôm nguyên khối tạo độ cứng cáp cho sản phẩm.

Mặt trước là nút vặn volume lớn, và hai cụm đèn LED hiển thị mức âm lượng và loại input. Đơn giản nhưng đầy đủ các chức năng.

DDA120-lg

Nuforce DDA120 có thiết kế nhôm nguyên khối sang trong

Không chỉ có màu silver rất đẹp mà màu black cũng không kém phần long lanh

Không chỉ có màu silver rất đẹp mà màu black cũng không kém phần long lanh

Nuforce DDA 120 tích hợp bộ giải mã DAC độ phân giải cao 16bits, 24bits. Sample rate  44.1, 48, 88.2, 96, 176.4kHz. Dải tần từ 20h đến 20000Hz

Nuforce DDA 120 tích hợp bộ giải mã DAC độ phân giải cao 16bits, 24bits. Sample rate 44.1, 48, 88.2, 96, 176.4kHz. Dải tần từ 20h đến 20000Hz

Integrated Amplifier Nuforce DDA120 kết nối đến loa bookshelf ,  floorstander qua chuẩn cắm bắp chuối, càng cua, hay dây thẳng,..

Integrated Amplifier Nuforce DDA120 kết nối đến loa bookshelf , floorstander qua chuẩn cắm Jack bắp chuối, càng cua, hay dây thẳng,..

Phía sau của Nuforce DDA120 là 6 input gồm 2 optical, 1 RCA, 1 USB, 1 Coaxial và 1 cổng cho Bluetooth receiver. Đầu ra cho loa có thể dùng jack bắp chuối chuyên dụng cho loa hoặc dây dẫn bình thường cũng có thể nối với amply. Tất cả các jack cắm đều được mạ vàng sáng bóng. Nút nguồn cũn được đặt ở mặt sau sản phẩm.

Chất lượng phần cứng

nuforce_dda120_a

Thiết kế điện tử của Nuforce DDA120

Amply Nuforce DDA120 có đặt điểm đặc biệt là khuyết đại tín hiệu kĩ thuật số ở cổng input kĩ thuật số như USB, Coaxial, Optical, Bluetooth receiver. Vì vậy tín hiệu analog ở RCA input sẽ được chuyển đổi sang kĩ thuật số nhờ cơ chế ADC( analog-digital-conversion) được đảm nhận bởi chip ADC của Wolfson WM8782 với độ phân giải 24bits 92kHz chất lượng cao.

Bộ khuyết đại kĩ thuật số (digital amplification) hay còn gọi là Class D sử dụng 2 chip Infeneon SAB2403 làm nhiệm vụ khuyết đại tín hiệu kĩ thuật số với công xuất 50W/8 Ohm và 75W/4 Ohm.

Một số tụ lọc cao cấp của hãng Wima cho chất lượng rất tốt. Nhiều linh kiện dán bề mặt giúp cho kích thước board mạch nhỏ gọn. Mạch nguồn được tách ra độc lập để tránh gây nhiễu cho mạch khuyết đại chính, cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Mạch nguồn là loại SMPS thay vì dùng loại biến áp to và nặng như trên các thiết bị điện tử thông thường. Việc này giúp cho Nuforce DDA120 có kích thướt và trọng lượng giảm đáng kể.

Integrade Amplifier Nuforce DDA 120 có 2 màu là Silver và Black, giá niêm yết : 15.952.000 VNĐ. Sản phẩm có trưng bày trải nghiệm tại SVHouse 150 Thái Hà – Phụ trách bán đồ Hifi Sơn – 0968 098 417, khách hàng cũng có thể trải nghiệm tại 116 Trần Minh Quyền P11, Quận 10, TP HCM.

Thông số kĩ thuật

dda120-1 dda120-2

 

Bạn đánh giá bài viết này được mấy sao?