ELI_WEB_ALPHA100RIAA_HEADER1

Alpha 100 RIAA

Khác với Elipson Alpha 100 RIAA BT, đầu đĩa than Alpha 100 RIAA không có kết nối Bluetooth. Ngoài ra, Alpha 100 RIAA không có kết nối USB để chép nhạc từ đầu đĩa than sang máy tính. Alpha 100 RIAA là đầu đĩa than cao cấp được sản xuất bởi công ty Elipson của Pháp – made in France.

 

Được thiết kế và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ thiết kế và kĩ sư của hãng Elipson, đầu đĩa than Alpha 100 RIAA là sự hội tụ của công nghệ và sáng tạo.

ELI_WEB_ALPHA100RIAA_HEADER3

Alpha 100 RIAA có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

 

Đầu đĩa than của Elipson có thể làm việc với mọi điện áp và tần số nhờ vào thiết kế điện tử tiên tiến. Công nghệ “tổng hợp tín hiệu kĩ thuật số hình Sin”(Digital Sinusoidal Signal synthesis) giúp cho số vòng quay trên phút (RPM round per minute) chính xác nhất nhờ vào công nghệ điện tử tiên tiến của châu Âu. Đầu đĩa than của Elipson có thể được điều khiển tốc độ tự động với “độ dốc kỹ thuật số”( digital slope) để tránh trượt đai và đảm bảo độ tin cậy của động cơ.  Cấu trúc Orbitan mang lại độ chính xác hoàn hảo, độ xoắn bên trong có thể được điều chỉnh để chống trượt( anti-skating).

ELI_WEB_ALPHA100RIAA_HEADER2

Alpha 100 RIAA được sử dụng nhiều công nghệ hiện đại so với các đầu đĩa than hiện có

Bộ khung bằng nhựa PVC có màu đen mờ, mâm quay bằng thép được phủ một lớp nỉ giúp cho việc bỏ đĩa vào máy một cách nhẹ nhàng. Tốc độ của động cơ được điều khiển bởi bộ phát tín hiệu kĩ thuật số cho phép người dùng chuyển đổi tốc độ giữa 33 và 45 vòng trên phút, ngoài ra còn đảm bảo tốc độ không đổi. Động cơ được duy trì để ngăn chặn bất cứ rung động nào trong bàn quay, tay cần(tonearm), và đầu kim( cartridge). Phần Tonearm được Elipson phát triển để dùng với Cartridge Ortofon OM M10 và chống trượt. Ngoài ra, tonearm có độ ma sát thấp giúp cho việc đọc đĩa một cách chính xác nhất.

tonearm3

OTT Tonearm ( Orbital Torsion Tonearm) tay cần Orbitan độc quyền của Elipson

Các công nghệ được áp dụng cho đầu đĩa than Alpha 100 RIAA

– Preamplifier RIAA ( Phono Stage MM / MC High Quality )
Hầu hết các đầu đĩa than trên thị trường không có bộ preamplifier Phono tích hợp sẵn. Bởi vậy người dùng phải mua thêm bộ Preamplifier Phono cho đầu đĩa than hoặc mua các Amply có tích hợp sẵn bộ Preamplifier Phono. Với đầu đĩa than của Elipson, bộ Preamplifier RIAA được tích hợp sẵn với chất chất lượng cao cấp. Người dùng không phải bận tâm tìm mua Preamplifier Phono chất lượng cho đầu đĩa than của họ nữa. Điều này làm giảm chi phí cho khách hàng một cách tốt nhất.

MSD Motor Suspension Device
Động cơ được treo trên một hệ thống dây cao su đàn hồi để ngăn chặn chấn động truyền đến khung máy.

elipson-MSD

Động cơ được treo trên một hệ thống dây đàn hồi để ngăn chặn việc truyền rung động từ động cơ đến khung máy

AVF – Any voltage, any frequency
Nhờ vào công nghệ được áp dụng cho bộ phần bộ nguồn, tất cả các model có công nghệ AVF có thể sử dụng nguồn điện 100-240V, 50-60 Hz . Điều này rất có ích vì điện áp và tần số của nguồn điện sẻ ảnh hưởng tới tốc độ quay của đầu đĩa than. Vì vậy đầu đĩa than sẽ vô dụng nếu dùng sai nguồn điện. Với Alpha 100 RIAA mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, người dùng sẽ không phải quan tâm đến nguồn điện nữa

DDS – Direct Digital Synthesis
Công nghệ ” tổng hợp tín hiệu kĩ thuật số hình Sin( Digital Signal Sinusoidal synthesis) cho độ chính xác tuyệt đối và tốc độ ổn định không đổi. Được thiết kế hoàn toàn ở châu Âu.

ASC – Auto Speed Control: tự động điều khiển tốc độ
Nhờ vào công nghệ DDS, đầu đĩa than của Elipson có thể thay đổi tốc độ giữa 33-45 rpm một cách tự động. Chức năng này làm tăng độ ổn định trong quá trình chạy đĩa.

elipson-platine-asc

Auto Speed Control

ICB – Infinite Centering Bearing: Bạc đạn trung tâm vô hạn
Công nghệ ICB tối ưu hoá thông qua các rãnh vô tận trong xi-lanh, độ chính xác cao và giảm nhiệt lúc quay. Bạc đạn được ngập trong dầu giúp giảm ma sát khi quay

elipson-platine-icb

Bạc đạn và trục xoay

OTT – Orbital torsion Tonearm
Elipson phát triển và thiết kế một tay cần hoàn toàn mới dù trãi qua nhiều khó khăn trong thiết kế. Nhờ vào cấu trúc đặc biệt này, chức năng chống trượt( anti-skating) được áp dụng để xoắn qua một vòng tròn như hình, đơn giản và khéo léo.

elipson-platine-ott-1

Công nghệ OTT (Orbital Twist Tonearm) được áp dụng cho tonearm của đầu đĩa than tonearm

Cartridge Ortofon M10 được sử dụng, đây là một sự kết hợp tuyệt vời với Tonearm của Elipson.

elipson-platine-ott-2

Chi tiết các bộ phận của Tonearm

Untitled-1

Tổng quan các bộ phận của đầu đĩa than Alpha 100 RIAA

Video bên dưới là cách gắn dây Cu-roa cho máy

Thông Số Kĩ Thuật

Chassis : Black matt PVC
Plate : Pressed steel
Tonearm : Aluminium
Cartridge : Ortofon OM10
Centralizer : Polyamid
RCA cable provided
Built-in high-end RIAA preamp
Compatible with MM/MC cartridges
RIAA module specifications :
Frequency response : 25Hz-20KHz (-3 dB/+1 dB)
Gain : MM = 40,5 dB / MC = 61 dB
Crosstalk : MM =88 dB / MC =78 dB
THD : MM = 0,006 % / MC = 0,05 %
Signal/noise ratio : MM = 82 dB / MC = 76 dB
Dimensions : W450 x H120 x D380 mm
Weight : 5 kg
Packaging : W585 x H275 x D465 mm
Weight : 6,8 kg

Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu tháng 7, với mức giá là 12.937.000đ, bảo hành chính hãng 1 năm thông qua SVHouse, nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Elipson.

Bạn có thể đến SVHouse – www.Loa.com.vn để trải nghiệm và mua sản phẩm, cũng như nhận những chương trình ưu đãi về giá và quà tặng tại tất cả các showroom của SVHouse trên toàn quốc.

Bạn đánh giá bài viết này được mấy sao?