Đối với game thủ ngoài chuột ra thì bàn phím là yếu tố cực kì quan trọng, đóng vai trò quyết định thắng hoặc thua trong mọi cuộc chiến. Vấn đề lựa chọn được một chiếc bàn phím hội tụ đầy đủ độ bền, độ nẩy hợp lý, thiết kế chắc chắn và cảm giác nhấn vừa tay là điều vô cùng quan trọng với game thủ. Nắm bắt và thấu hiểu nhu cầu của game thủ, Roccat nhà sản xuất thiết bị game chuyên dụng nổi tiếng đến từ Đức, đã cho ra đời dòng phím chuyên game Roccat Isku FX. Roccat Isku FX là dòng phím game cao cấp của Roccat hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu cho game thủ.

1. Mở Hộp

Roccat luôn nổi bật và gây ấn tượng với phong cách thiết kế rất ti mỉ và tinh tế từ vỏ hộp cho đến sản phẩm. Từng chi tiết trên vỏ hộp sản phẩm của hãng luôn được trau chuốt cẩn thận, vỏ hộp Roccat Isku FX khá lớn và dày và được làm bằng giấy cứng, để bảo quản sản phẩm tốt hơn trong quá trình vận chuyển. Hình ảnh sản phẩm được chụp rất đẹp và in trên vỏ hộp, Roccat còn cho in chi tiết các công nghệ, thông số kỹ thuật của sản phẩm xung quanh vỏ hộp, tất cả những điều đó luôn mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quát về sản phẩm, từ ngoại hình cho đến tính năng, thông số kỹ thuật.

DSC_2820

Mặt trước của vỏ hộp.

DSC_2821

Mặt cạnh giới thiệu các tính năng chính của Roccat Isku.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Multicolor Key Illumination 6 Lighting Levels: Roccat Isku FX được trang bị tính năng đổi màu led lên đến 16.8 triệu màu với 6 mức sáng bàn phím khác nhau.
 • 3 Zones For Key Duplication Via Easy-Shift: 3 phần vùng phím bấm kết hợp với Easy-Shift (phân vùng phím M1->M5, phím T1->T3, phân vùng phím W, A,S ,D…). Easy Shift là tính năng sử dụng đơn giản nhưng cực hay của Roccat, Easy Shift cho phép thay đổi nhanh chức năng của phím chuột bằng cách nhấn kết hợp phím gán Easy Shift với các phím còn lại.
 • 36 Ideally-Placed Macro Keys 3 Thumbster Keys : Gồm 36 phím gán Macro dễ bấm bao gồm 3 phím Thumbster ( 3 phím T1, T2, T3).
 • 180+ Programmable Funtions Macro Live ! Rec: Với hơn 180 chức năng gán trong 5 profile game và phím Rec cho phép nhớ lệnh gán nhanh mà không cần phải mở phần mềm. VD: để gán tổ hợp phím “A, B, C, D” vào phím M1 ta chỉ cần nhấm phím Rec-> M1-> A, B, C, D->M1->Rec. Như vậy chỉ cẩn nhấn M1 thì sẽ chạy ra tổ hợp phím “A, B, C, D”. Đặc biệt nút Rec còn nhớ theo tốc độ nhấn phím của người dùng có nghĩa là khi ta lưu “A, B, C, D” vào M1, nếu ta nhấn nhanh trong lúc lưu thì tổ hợp phím hiện ra nhanh, còn nếu ta nhấn chậm thì tổ hợp phím sẽ hiện ra chậm.
 • 25+ Functions Assignable to Media + Hotkeys : với 8 phím media và phím nóng có thể gán hơn 25 chức năng đơn giản khác nhau.
DSC_2822

Góc trên bên phải vỏ hộp Roccat Isku FX in các tính năng cơ bản.

Các tính năng cơ bản bao gồm:

 • Thumbster Extra Keys : 3 phím T1, T2, T3.
 • 6 Brightness Levels: 6 mức sáng đèn bàn phím khác nhau.
 • Anti-Ghosting: cho phép nhận nhiều phím khi nhấn cùng lúc.
 • 1000HZ Polling Rate: Tần suất gửi tín hiệu từ bàn phím đến máy tính hỗ trợ lên đến 1000HZ.
 • Roccat Talk: Tính năng cho phép đồng bộ các thiết bị ngoại vi khác của Roccat.
 • United States keyboard Layout: Bố trí phím theo chuẩn ANSI tiêu chuẩn Mỹ là chuẩn bố trí phím phổ biển và dùng rộng rãi trên nhiều nước.
DSC_2823

Mặt đế hộp in đầy đủ thông tin xuất xứ cảu sản phẩm.

DSC_2824

Mặt sau của vỏ hộp có phần chú thích tính năng sản phẩm bằng nhiều thứ tiếng.

DSC_2833

Phần chú thích bằng tiếng việt.

DSC_2830

3 Phần vùng phím bấm kết hợp với Easy-Shift được in chú thích ở phần mặt sau vỏ hộp (3 Zones For Key Duplication Via Easy-Shift).

DSC_2834

Phụ kiện của Roccat Isku FX rất đơn giản chỉ có sách hướng dẫn.

2. Thiết Kế

DSC_2836

Ngoại hình rất “chuyên nghiệp” và “chất” của Roccat Isku FX.

Ngoại hình của Roccat Isku FX được thiết kế bắt mắt, với các góc cạnh gây sự phấn khích, khác hẳn kiểu truyền thống đơn điệu của các dòng phím khác. Ngoại hình đẹp rất chất cũng là yếu tố quan trọng khẳng định đẳng cấp và giá trị của Roccat Isku FX.

DSC_2846

Phần mặt trên của phím.

Roccat Isku Fx với các phím được phủ một lớp vỏ chống tia UV, thân phím được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn mang đến độ bền cực tốt. Phần trên góc trái của phím được thiết kế 6 led chú thích P1, P2, P3, P4, P5 tương ứng với 5 profile game, khi dùng Profile nào thì led đó sẽ sáng giúp cho người dùng dễ nhận biết và không nhầm lẫn khi chuyển đổi qua lại các Profile game khi chơi , một led riêng biệt báo hiệu khi nhấn phím Rec lưu nhanh Macro. Đây là một thiết kế rất sáng tạo và khoa học của Roccat, người dùng không sợ nhầm lẫn và thoải mái chơi game.

DSC_2851

Các phím Multimedia được thiết kế ở một vùng riêng biệt.

DSC_2853

Góc trên bên phải phím có một nút riêng biệt chỉnh 6 mức sáng của phím. 3 đèn led báo hiệu của Numlock , Easy-Shift, ScrollLock.

DSC_2848

Phím Thumbster.

DSC_2858

Phần đế của Roccat Isku FX.

Phần đế của Roccat Isku FX được thiết kế có nhiều đường rãnh để giữ cho dây thẳng, các góc của đế phím có thêm các feet cao su khá dày, luôn bám chặt bề mặt tiếp xúc, giữ cho phím cố định không bị trượt. Ở  giữa đế phím là thông tin xuất xứ và thông số mã vạch của Roccat Isku FX.

DSC_2838

Phần kê tay ấn tượng của Roccat Isku FX.

Họa tiết hình Báo thương hiệu Roccat được in chìm và bóng trên thanh kê tay tạo nên vẻ sang trọng cho Roccat Isku FX. Khi vừa đặt tay vào Roccat Isku FX cảm giác đầu tiên là sự thoải mái và dễ chịu ở phần cổ tay do phần kê tay của Roccat Isku FX được thiết kế bản lớn và dày, giúp cổ tay kê thoải mái, khi nhấn phím thì các ngón tay không phải với tới các phím ở xa mà luôn vừa tầm nên không tạo cảm giác mỏi cho ngón tay khi sử dụng trong thời gian dài. Phần kê tay là điểm cộng ấn tượng của Roccat Isku FX.

 • Driver

Driver là phần rất quan trọng đối với thiết bị game, vì nó đóng vai trò hỗ trợ, tùy chỉnh nhiều lệnh cho sở thích cá nhân của người dùng với thiết bị. Không có đĩa driver đi kèm, người dùng có thể truy cập vào đây để tiến hành download và cài đặt driver.

Roccat Isku FX driver cho phép người dùng tùy chỉnh tối đa với nhiều chức năng khác nhau, so với các dòng bàn phím game cùng phân khúc thì driver của Roccat Isku FX hỗ trợ nhiều tính năng và khả năng gán Macro cũng nhiều hơn.

New Picture

Main Control.

Main Control : Điều khá thú vị là phím Caps Lock chính là nút Easy-Shift, bạn có thể hoán đổi phím Easy-Shift và Caps Lock tại “Caps Lock – Act as”.Đây cũng là phần gán Macro cho 2 phân vùng phím M1->M5 và T1->T3, bên cột Standard Functions là cho phép gán chức năng khi nhấn đơn lẻ từng phím, còn bên cột Easy-Shift Functions là cho phép gán thêm chức năng khác khi nhấn kết hợp với phím Easy-Shift. Lấy VD như trong hình khi bạn nhấn đơn lẻ phím M1 thì sẽ thi hành lệnh gán”Shift + 1″ nhưng khi bạn nhấn kết hợp Easy Shift + M1 thì sẽ thi hành lệnh gán”Ctrl + 1″.

New Picture (1)

Easy-Zone Control.

Easy-Zone Control: tính năng tương tự như Main Control, nhưng ở đây là gán Macro phân vùng các phím như bên phải hình khi nhấn kết hợp các phím với Easy-Shift.

New Picture (2)

Media Key/ F-Keys.

Media Key/ F-Keys: cho phép gán và thay đổi các tính năng đơn giản của các phím Multimedia và các phím F từ phím F1->F12.

New Picture (3)

Advanced Control.

Advanced Control gồm các mục cho phép tùy chỉnh các chức năng sau:

 • Color Control: cho phép tùy chỉnh các màu led của phím.
 • Key Illumination Brightness: thay đổi độ sáng của bàn phím.
 • Enable-Disable Keys: bật và khóa một số phím khi sợ nhấn nhầm.
 • Sound Feedback: là mục báo hiệu bằng âm thanh khi người dùng thay đổi 1 số tính năng.
 • Key Illumination Dimmer Time out: chọn hiệu ứng led khi bàn phím ở chế độ chờ.
New Picture (4)

R.A.D.

Roccat R.A.D: là tính năng khá thú vị có thể đếm số lần sử dụng phím của người dùng.

New Picture (5)

Update/Support.

Update/Support: cho phép cập nhật thông tin của driver và firmware, hỗ trợ trực tuyến của Roccat.

3. Trải Nghiệm

 • Soạn Văn Bản

Roccat Isku FX được thiết kế bố trí phím theo chuẩn ANSI tiêu chuẩn Mỹ nên khả năng kiểm soát các phím luôn trong tầm tay, chỉ cần bỏ ra chút it thời gian để làm quen phím thì có thể kiểm soát tốt các phím. Là dòng phím game cao cấp nên Roccat Isku FX có lực nhấn rất nhẹ, êm và độ nảy các phím hợp lý và không sâu nên cho thao tác đánh văn bản nhanh hơn rất nhiều, mặc dù khổng thể so sánh với các dòng phím cơ về cảm giác nhấn phím, nhưng Roccat Isku FX mang lại cho người dùng cảm giác lướt phím cũng rất “mướt”, thêm vào đó là tiềng ồn phát ra khi nhấn phím là cực kỳ nhỏ, người dùng hoàn toàn yên tâm hoạt động về đêm mà không sợ làm phiền ảnh hưởng đến những người xung quanh, Roccat Isku FX đúng chất “Silent Key” mà nhiều người dùng chơi game và làm việc về đêm ưa thích.

 • Trải Nghiệm Game
2-29aec

World Of Tanks.

 • Trải nghiệm dòng game World Of Tanks.

Khi trải nghiệm dòng game này trong bài viết, chúng tôi sử dụng combo game gear Roccat Isku FX và Roccat Kone XTD. Sử dụng công nghệ Talk FX của Roccat để đồng bộ chuột và phím về hiệu ứng led và thao tác khi chơi game, mỗi khi vòng đầu mới bắt đầu chuột và phím sẽ nhấp nháy màu trắng và khi bước vào cuộc chiến, khi xe tăng bạn bị tấn công thì chuột và phím nhấp nháy đỏ. Đây là tính năng rất thú vị khi trải nghiệm game. Bàn phím nhẹ và êm nên các thao tác trong game, những pha di chuyển rất linh hoạt, kết hợp cùng Roccat Kone XTD mang đến độ chính xác cao nên kết liễu đối thủ cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

1

FiFa Online 3.

 • Trải nghiệm dòng game Fifa Online 3 dòng game đòi hỏi sử dụng kỹ năng phím nhiều.

Cảm giác đầu tiên khi sử dụng đó là cảm giác mượt và nhẹ của phím, cách bố trí phím hợp lý, các ngón tay thao tác phím không nhầm nên các pha chuyền , bật tường, đi banh rất linh hoạt, khác với dòng phím cơ dùng Switch Red rất nhẹ và nhạy nên các pha dứt điểm thanh sức mạnh luôn đi quá mức mong muốn, ở Roccat Isku FX bạn hoàn toàn kiểm soát được lực mong muốn khi dứt điểm. Nếu các bạn đã quen sử dụng phím khi chơi các dòng game đá banh thì Roccat Isku FX sẽ trở thành trợ thủ cực kì đắc lực để bạn giành chiến thắng trong các trận banh đỉnh cao.

4. Tổng kết

Với những ưu điểm như trên nên chất lượng sản phẩm Roccat Isku FX của  nhà sản xuất đến từ Đức là điều không phải bàn, ngoại hình thiết kế đẹp, bắt mắt và được làm bằng những vật liệu tốt nhất mang đến cảm giác sử dụng thoải mái , đạt hiệu năng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm bàn phím làm việc và chơi game, bạn không nên đắn đo quá nhiều hãy trải nghiệm thử Roccat Isku FX, chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn và hài lòng với dòng sản phẩm đến từ Đức.

Hiện tại giá niêm yết của sản phẩm là 2.270.000 VNĐ đã bao gồm 10% VAT. Bạn có thể đến SVHouse –  www.Loa.com.vn để trải nghiệm và mua sản phẩm cũng như nhận những chương trình ưu đãi về giá và quà tặng tại tất cả các showroom của SVHouse trên toàn quốc.

 

 

Roccat ISKU FX Chiến Thắng Trong Tầm Tay
Thiết Kế85%
Tính Năng80%
Hiệu Suất85%
Giá Thành75%
81%Overall Score
Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào?: (7 Đánh giá)
76%
Bạn đánh giá bài viết này được mấy sao?