White headphone  là chiếc tai nghe phiên bản giới hạn của Grado, lấy cảm hứng từ White Album của nhóm nhạc lừng danh The Beatles xuất bản vào khoảng thập niên 60s. Đây là chiếc tai nghe có thiết kế khá lạ, không giống với chiếc ai nghe nào trước đây của Grado, đặc biệt là màu trắng, tai nghe của Grado trước chỉ có màu đen và màu gỗ.

Âm thanh của gỗ.

Được làm bằng gỗ Maple

Tai nghe Grado White là tai nghe đầu tiên có vỏ ngoài toàn bộ màu trắng và sử dụng quy trình xử lý phức tạp để tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Grado đã thiết kế một hệ thống thông hơi nhỏ gọn mới, tăng khối lượng của gỗ maple và tạo ra âm thanh sâu hơn, dày hơn, đầy đủ hơn.

Gỗ Thích (maple) có thể thường được dùng làm đàn Violin, nhưng những tính chất của nó cũng tạo ra những âm sắc rất tốt cho đàn Guitar. Gỗ thích có trọng lượng nhẹ, phát ra âm thanh rất trong, tươi sáng và có thể nghe phân biệt riêng từng nốt một. Vì vậy loại gỗ này được Grado chọn để làm tai nghe The White headphone.

 

 

 

” Tai nghe Grado White  là điển hình cho cách tiếp cận âm thanh của Grado. “

theo tạp chí Forbes

Chất âm làm nên tên tuổi Grado

Một số tuyệt tác của driver của Grado là sự chi tiết, mộc mạt và âm trường rộng, tiết lộ các chi tiết mới trong các bài hát được nghe hàng trăm lần. Tai nghe Grado White cuốn hút với màu sắc hài hòa ấm áp, giọng hát đầy đủ phong phú, độ động tuyệt vời và một dãi cao cực kỳ mượt mà. Âm trường  rất chi tiết, âm trầm sâu và âm nhạc rất chặt chẽ trong khi không gây mệt mỏi khi nghe lâu.

Tập trung vào Driver 

Mỗi driver được điều chỉnh cho vật liệu của vỏ và khớp riêng cho sự thống nhất của âm thanh, khi chúng tôi cố gắng tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa gỗ và loa. Quá trình này tận dụng tối đa sự ấm áp và tác động của gỗ Thích cho phép. Cung cấp năng lượng cho tai nghe là một bộ chuyển đổi được cấu hình đặc biệt cho vỏ mới này, tất cả trong khi vẫn giữ âm thanh chữ ký Grado.

 

 

 

 

Âm trường

Trình điều khiển 50mm hoạt động song song với vỏ phong và đệm lớn để tạo ra một bản trình bày kích thước thật. Sự kết hợp này tạo ra một trải nghiệm không gian độc đáo, tất cả đều có sự tách biệt và xếp lớp tuyệt vời của âm nhạc.

Được chế tác bằng tay ở Brooklyn

Bên trên chụp tai làm bằng gỗ thích (maple) là chiếc headband lớn, làm bằng da với đường chỉ màu trắng tạo sự nổi bật, dây cáp 12 lõi dây nhỏ giúp truyền tải tín hiệu âm thanh đến driver 1 cách chuẩn xác. Các sản phẩm của Grado đã được chế tác bằng tay ở Brooklyn từ năm 1953 và tai nghe The White headphone cũng không khác. Sáu thập kỷ trong kinh nghiệm nghiên cứu chế tạo tai nghe của chúng tôi đã được áp dụng trên chiếc tai nghe mới này.

 

white-headphone-side-square

 

Thông số kĩ thuật

 

Screen Shot 2019-09-16 at 11.18.01 PM

 

Bạn đánh giá bài viết này được mấy sao?